450 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 2024 – Đáp Án & Giải Thích

450 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 2020 - Đáp Án & Giải Thích

450 câu hỏi thi bằng lái xe A2 được ban hành bởi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam từ ngày 01/08/2020, áp dụng chung cho các học viên tham gia kỳ thi sát hạch GPLX mô tô hạng A2 trên toàn quốc. Bộ tài liệu này được trích xuất trực tiếp từ bộ 600 câu hỏi ôn thi GPLX theo dạng câu hỏi trắc nghiệm.

Học viên đang trong thời gian ôn thi sát hạch GPLX A2 đòi hỏi phải học thuộc 450 câu hỏi thi bằng lái A2, và phải trả lời số lượng câu hỏi mà trung tâm sát hạch đề ra mới vượt qua phần thi lý thuyết.

Trong tài liệu 450 câu hỏi thi sát hạch A2 luật mới, sẽ có 50 câu hỏi điểm liệt liên quan đến các tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ đề cập đầy đủ dưới đây để các bạn có thể lưu ý và nắm rõ hơn.

450 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 2024

Câu hỏi dùng cho việc thi sát hạch GPLX mô tô hạng A2 sẽ gồm 450 câu hỏi, trong đó có 50 câu hỏi về tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng (câu điểm liệt). Loại trừ các câu hỏi về hạng mục không liên quan: 26 câu nghiệp vụ vận tải, 35 cấu tạo và sữa chữa, 39 câu hỏi kỹ thuật lái xe.

Trong cuốn tài liệu do Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM xuất bản, 450 câu thi A2 sẽ được chia thành 3 phần riêng biệt để các bạn có thể ôn tập dễ dàng, tránh tình trạng choáng ngợp vì lượng câu hỏi lớn. Mỗi câu hỏi chúng tôi sẽ đánh dấu sẵn đáp án để các bạn có thể học thuộc trực tiếp dễ dàng hơn.

Ở mỗi phần, chúng tôi sẽ bôi đậm và đánh dấu đỏ phần đáp án đúng cho nên các bạn cứ dựa theo đáp án được đánh dấu để ghi nhớ. Và ở câu hỏi điểm liệt sẽ được làm nổi bật để các bạn có thể ghi nhớ kỹ hơn!.

Phần Kiến Thức Luật

Đây là phần đầu tiên chứa 185 câu hỏi (từ câu 01 -> 185) dựa theo tài liệu 450 câu hỏi lý thuyết A2, nội dung liên quan đến các câu hỏi về khái niệm & quy tắc luật giao thông, văn hóa đạo đức người lái xe,…

Nội dung câu hỏi trong phần này chủ yếu liên quan đến các kiến thức khá cơ bản và dễ chọn đáp án, nhưng lưu ý phải học kỹ và nắm rõ ý nghĩa từng câu hỏi trước khi chọn đáp án cuối cùng. Tham khảo bên dưới!

Phần Biển Báo

Phần biển báo sẽ bao gồm 181 câu hỏi (từ câu 186 -> 367) trong tài liệu 450 thi A2, liên quan chủ yếu đến các câu hỏi về biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ và vạch chỉ đường.

Tùy thuộc vào hình dạng, màu sắc, ảnh thể hiện để lựa chọn đáp án và hiểu đúng nội dung câu hỏi trước khi chọn đáp án trả lời. Các bạn tham khảo ngay bên dưới.

Phần Sa Hình

84 câu hỏi còn lại sẽ liên quan đến phương pháp giải thế sa hình khi tham gia giao thông, yêu cầu học viên phải nắm rõ các quy tắc đi đường kết hợp giữa phần kiến thức luật và biển báo để chọn ra đáp án cuối cùng.

 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ TÀI LIỆU 450 CÂU

Ở bài viết Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không? chúng tôi đã từng đề cập đến nội dung đề thi sát hạch lái xe A2 và cấu trúc đề thi được áp dụng vào kỳ thi chính thức. Và chúng tôi xin đề cập lại để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy chế thi mới như sau:

  • Đề thi A2 dành cho mỗi học viên sẽ có 25 câu hỏi, thời gian làm bài là 19 phút. Yêu cầu đạt tối thiểu là 23/25 câu!
  • Trong đề thi này, sẽ có bổ sung thêm 1 câu hỏi dạng điểm liệt (đã nói tới ở trên). Bạn không được phép làm sai câu này, vì nếu sai sẽ bị TRUẤT quyền thi sát hạch, mặc dù các câu hỏi khác làm đúng hoàn toàn!

Nội dung 1 bộ đề thi lý thuyết A2 sẽ bao gồm:

  • 01 câu về phần khái niệm.
  • 01 câu hỏi về tình huống mất an toàn.
  • 06 câu về quy tắc giao thông.
  • 01 câu về tốc độ, khoảng cách.
  • 01 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe.
  • 01 câu hỏi về kỹ thuật lái xe và cấu tạo sữa chữa.
  • 7 câu về hệ thống biển báo đường bộ.
  • 7 câu hỏi về phương pháp giải thế xa hình, kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Nhằm giúp các bạn ôn thi sát hạch A2 nhanh và hiệu quả hơn, chúng tôi đã phát triển bộ đề thi thử A2 trực tuyến để các bạn có thể sử dụng tiện lợi hơn thay vì sử dụng tài liệu bằng sách theo lỗi cũ.

Khi đăng ký thi bằng lái xe A2 TPHCM tại trường sẽ được hướng dẫn đầy đủ. Các bạn có thể tham khảo và luyện thi thử lý thuyết A2 bằng cách click vào hình bên dưới!

Phần Mềm Luyện Thi Thử Bằng Lái Xe A2 Online
Phần Mềm Luyện Thi Thử Bằng Lái Xe A2 Online

Nếu trong quá trình ôn tập, các bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp thì có thể để lại comment trực tiếp bên dưới để bộ phận giảng viên bên trường giúp bạn giải đáp tốt hơn!

Xem thêm: 200 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy A1 2022

5/5 - (9 bình chọn)

3 thoughts on “450 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 2024 – Đáp Án & Giải Thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Link XoilacZ TV hôm nay.