Nội Dung Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 – Lý Thuyết & Thực Hành

Bài thi thực hành A1 sẽ có 4 phần, học viên nhớ lưu ý

Nội dung bài thi sát hạch bằng lái xe máy – Hạng A1 được Thầy Trường cập nhật trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ quy trình thi bằng lái xe máy A1 đang được áp dụng tại các trung tâm sát hạch GPLX trên toàn quốc. Bao gồm nội dung bài thi lý thuyết thực hành, đi cùng với đó là những lưu ý và vấn đề mà học viên cần phải lưu tâm.

Bài thi sát hạch bằng lái xe hạng A1 sẽ giống hạng A2 và sẽ theo 1 quy trình, bắt buộc học viên phải đi theo trình tự và tránh các sai xót không đáng có dẫn đến trình trạng ảnh hưởng tới tâm lý của mình trước kỳ thi.

Hôm nay Trường sẽ dành thời gian trao đổi với các bạn về nội dung bài thi sát hạch A1, mình sẽ đi từ phần thi lý thuyết cho tới phần thực hành. Các bạn tham khảo thật kỹ, nếu có nhu cầu cần giải đáp vui lòng để lại bình luận ở cuối bài để Trường giải quyết cho các bạn nhé!

ĐẶT SUẤT THI ONLINE NGAY TẠI ĐÂY

Học viên sau khi hoàn tất thông tin đăng ký online, vui lòng mang CMND tới trực tiếp địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10 hoặc 260 Phạm Văn Đồng, P1, Gò Vấp để hoàn tất phần hồ sơ còn lại và nhận hướng dẫn về việc ôn tập lý thuyết & lịch tập xe thiết bị miễn phí hàng tuần. Sau 72 giờ, nếu các bạn không hoàn tất hồ sơ thì kết quả đăng ký thi sẽ bị hủy.

Nội dung bài thi sát hạch bằng lái xe máy  – Hạng A1

Với đa phần các bạn học viên khi nhắc tới vấn đề thi giấy phép lái xe A1, chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất mơ hồ và chưa định hình được mình sẽ trải qua những phần thi nào. Hay có thể nói rằng chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm cụm từ “thi bằng lái xe máy như thế nào?” hay “thi bằng lái xe máy cần thi những gì” trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như google.com, bing, cốc cốc,…

Và nếu bạn đã đến với bài viết này thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy!

Hướng dẫn thi lý thuyết bằng lái xe máy

Đây là phần thi khởi đầu nhưng cũng là phần khá quan trọng mà bạn phải vượt qua để bước tới với bài thi thực hành tiếp theo. Đa phần rất nhiều bạn sẽ gặp trở ngại vì lượng kiến thức câu hỏi khá lớn và mất rất nhiều thời để học thuộc hết 150 câu hỏi thi bằng lái xe A1 đang được áp dụng trên toàn quốc. Đừng quên ôn tập theo đề thi thử lái xe A1.

Bài thi lý thuyết lái xe máy
Bài thi lý thuyết lái xe máy

Quy trình thi như thế nào?

Sau khi nghe gọi tên lên thi lý thuyết, học viên đến phòng thi như đã thông báo. Các bạn lưu ý tuân thủ theo quy chế thi như chế độ thi ở các kỳ thi khác, điều này chúng tôi đã lưu ý rất kỹ ở bài viết Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy. Bạn nào chưa đọc qua thì tốt nhất nên tham khảo để biết rõ nhé. Hạn chế vi phạm tới quy chế thi tránh ảnh hướng tới bài thi của mình.

Khi đã ngồi vào vị trí máy thi của mình, học viên tiến hành kiểm tra lại các thông tin cơ bản như: Họ tên, Ngày sinh và Khóa thi. Trường hợp thông tin đúng chúng ta tiến hành làm bài.

Trường hợp phát hiện thông tin trên màn hình của mình không chính xác, các bạn gọi giáo viên giám sát sửa đổi thông tin để tránh trường hợp sau này in ra bằng thông tin sai lệch phải đi đổi lại.

Vậy thi bằng lái xe máy có bao nhiêu câu hỏi?

Đối với phần bài thi lý thuyết lái xe hạng A1 các bạn sẽ phải thi trên máy tính, 1 bộ đề thi cho từng người sẽ có 20 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành giới hạn trong vòng 15 phút. Điều kiện để vượt qua bài thi này là phải đúng 16/20 câu.

Học viên nhớ tận dụng bộ đề thi bằng lái A1 online để vượt qua bài thi này nhé
Học viên nhớ tận dụng bộ đề thi bằng lái A1 online để vượt qua bài thi này nhé

Các bạn hoàn thành hết tất cả 20 câu hỏi, tốt nhất nên kiểm tra lại từ đầu từ câu 1 đến câu 20 để chắc chắn rằng mình không bỏ xót bất cứ câu hỏi nào. Nếu thấy bài làm của mình đã ổn thì tiến hành nhấn nút kết thúc và nộp bài.

Học viên khi đã nhấn nút nộp bài sẽ có kết quả ngay tại phòng thi và giám khảo sẽ báo bạn rớt hay đậu ngay tại chỗ.

Học viên thi đậu sẽ tiến hành lên nhận lại CMND bước xuống sân thi thực hành để tiếp tục quy trình bài thi sát hạch bằng lái xe máy A1, còn đối với những bạn rớt sẽ quay lại văn phòng ghi danh để đăng ký thi lại đợt tiếp theo.

Bài thi thực hành sát hạch lái xe A1

Các bạn cầm theo CMND bước xuống vị trí sân thi đã được thông báo đến trực tiếp phòng giám sát để nộp CMND để chờ gọi tên.

Ở phần thi thực hành này, chúng ta bắt buộc phải vượt qua và hoàn thành đủ 4 bài thi cơ bản. Bao gồm: bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, bài thi đường quanh co và bài cuối cùng là đường gồ ghề.

Bài thi thực hành A1 sẽ có 4 phần, học viên nhớ lưu ý
Bài thi thực hành A1 sẽ có 4 phần, học viên nhớ lưu ý

Ngay từ vị trí xuất phát, học viên sẽ có sẵn cho mình 100 điểm và khi kết thúc tất cả 4 bài thi trên ở số điểm trên 80/100 là chúng ta sẽ đủ điều kiện đậu. 

Quy trình thi thực hành

Bước 1: Học viên nghe gọi tên tiến hành bước tới xe thi mà mình đã được thông báo.

Bước 2: Các bạn tiến hành đội mũ bảo hiểm và nghe hiệu lệnh xuất phát.

Bước 3: Nghe hiệu lệnh xuất phát, các bạn tiến hành hoàn thành đúng quy trình bài thi sát hạch lái xe A1 mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Lưu ý: hiện tại xe thi được sử dụng là wave alpha đời đầu được gắn thiết bị chấm điểm và Khi tới nhận xe thi, thông thường xe sẽ để máy nổ sẵn với chế độ là số 3 hoặc 4. Các bạn chỉ cần lên xe và chờ hiệu lệnh để thực hiện bài thi của mình. Bài thi này sẽ không có giới hạn thời gian, vì thế chúng ta không cần phải gấp gáp và chỉ cần hoàn thành thật tốt với những gì mình đã học được.

Khi đã hoàn thành xong bài thi thực hành lái xe máy A1, học viên đến phòng giám sát để ký tên xác nhận bài thi và nhận lại CMND.

Để hoàn thành bài thi thực hành các bạn hãy tham gia buổi tập xe miễn phí do Trường hướng dẫn
Để hoàn thành bài thi thực hành các bạn hãy tham gia buổi tập xe miễn phí do Trường hướng dẫn

Những bạn hoàn thành đủ hết 4 bài thi với số điểm trên 80 đồng nghĩa với việc chúng ta đã vượt qua bài thi bằng lái xe A1, việc tiếp theo chúng ta sẽ đợi thông báo có bằng và ghé qua văn phòng của chúng tôi để nhận bằng. Trường hợp những bạn thi rớt sẽ quay lại đăng ký thi lại lịch tiếp theo.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng: kể từ ngày thi đậu cho tới ngày có bằng thường rơi vào thời gian từ 15 – 18 ngày (theo lịch làm việc của Sở GTVT) tức là bỏ qua các ngày thứ 7 và chủ nhật. Khi nào có bằng Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM sẽ thông báo qua tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Tới đây là đã hoàn thành nội dung bài thi bằng lái xe máy mà các bạn đang tìm hiểu, nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc đừng quên để lại bình luận ở bên dưới để Trường hỗ trợ nhé.

Những bạn nào có nhu cầu muốn đăng ký học bằng lái xe máy ở TPHCM ngay bây giờ hãy liên hệ sớm với Thầy Trường qua 0932 69 69 11 nhé. 

5/5 - (9 bình chọn)

4 thoughts on “Nội Dung Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 – Lý Thuyết & Thực Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.