Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Xe Thật & Giả

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả

Việc sử dụng trang tra cứu giấy phép lái xe sẽ giúp các bạn: tra cứu thời hạn bằng lái xe ô tô các hạng, xác minh được bằng lái xe thật và giả cũng như xác nhận được các lỗi bị CSGT xử lý khi vi phạm. Vậy cách tra cứu bằng lái xe chính xác nhất hiện nay là gì?

Qua bài viết này, Học Lái Xe Mô Tô TPHCM sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác tra cứu trên trang thông tin giấy phép lái xe chính xác trực tiếp trên trang website cơ sở dữ liệu quốc gia một cách đầy đủ nhất. Cách kiểm tra bằng lái xe thật giả này áp dụng đầy đủ cho tất cả các hạng từ A1 – A2 – A3 hay B1 – B2 – C – D – E – F – FC.

Đối với những học viên đã học hoặc thi bằng lái xe tại Hoclaixemoto.com sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về bằng lái của mình. Vì chúng tôi là cơ sở được đào tạo thông qua cấp phép của Sở GTVT TPHCM.

Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Ô Tô – Xe Máy

Ai ai cũng phải tham gia các khóa học và trải qua 1 kỳ thi sát hạch GPLX mới có được tấm bằng lái xe mà mình mong muốn. Và thông tin về hạng bằng lái xe bạn sở hữu sẽ được quản lý trực tiếp trên trang thông tin hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Vì thế để tiến hành việc tra cứu GPLX thật giả các bạn có thể tiến hành bằng 2 cách sau đây:

Tra cứu GPLX qua website của Sở GTVT

Bước 1: các bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn:https://gplx.gov.vn/

Bước 2: các bạn tiến hành thực hiện thao tác chọn Loại GPLX mà mình đang sở hữu để tra cứu, số GPLX chính là dãy số /no có dạng: 79xxx, tùy vào mỗi tỉnh thành.

Lưu ý rằng: hiện tại sẽ có 3 loại bằng lái xe đó chính là GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn) và GPLX Cũ (làm bằng giấy bìa).

Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến
Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến

Đối với những bạn thi bằng lái từ sau năm 2014 thông thường sẽ là bằng lái PET, loại bằng lái thẻ nhựa cứng có hình dáng giống như các thẻ ngân hàng ATM hiện tại.

 • Bằng lái xe có thời hạn: thường là các loại bằng lái ô tô như B2 (10 năm) hoặc C (5 năm).
 • Bằng lái xe không thời hạn: các loại bằng lái xe mô tô 2 bánh như A1, A2 và A3.
 • Giấy phép lái xe cũ: làm bằng vật liệu bìa cứng, nếu bạn đang sở hữu phải đổi trước năm 2020.

Bước 3: Các bạn tiến hành hoàn thành các thông tin về số GPLX của mình và ngày tháng năm sinh. Ngày sinh: yyyyMMdd (nếu GPLX PET) hoặc Năm sinh: yyyy (nếu GPLX cũ)

Trường hợp 1: nếu tra cứu giấy phép của bạn là thật thì sẽ hiển thị các thông tin như sau:

Số GPLXHọ TênHạng GPLXNgày cấp bằngNgày hết hạnNgày trúng tuyểnSố seri (số phôi GPLX thẻ PET)Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có)

Trường hợp 2: không hiện ra thông tin.

 • Nếu là giấy cũ nhưng không có thông tin. Có thể là hệ thống chưa cập nhật đủ thông tin. Thông thường các bạn thi ở tỉnh sẽ cập nhật chưa đủ lên hệ thống.
 • Nếu tra cứu giấy phép lái xe nhưng không hiện thông tin, bằng lái xe của bạn có thể là giả.
Đa phần công dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dưới dạng thẻ PET mới theo quy định
Đa phần công dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dưới dạng thẻ PET mới theo quy định

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, kể từ sau ngày thi đậu và lấy bằng thẻ PET. Nhân viên sẽ bên Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ mất tầm 1 tháng để cập nhật thông tin. Nên sẽ xảy ra trường hợp bằng mới tra cứu không ra kết quả!

Tra cứu GPLX qua TCĐBVN

Đây là cách tra cứu thông qua trang dịch vụ công của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, cách tra cứu này sẽ phức tạp hơn ở trên nhưng sẽ sử dụng ổn định hơn rất nhiều. Vì GPLX.GOV.VN thường xuyên bảo trì và không thể truy cập được.

Bước 1: Các bạn truy cập vào: TẠI ĐÂY

Bước 2: Ở mục Cơ quan giải quyết, chúng ta chọn là Sở Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí MinhĐịa Điểm Tiếp Nhận -> Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM. Tham khảo hình dưới.

Cách tra cứu GPLX thông qua website của Tổng Cục Đường Bộ VN
Cách tra cứu GPLX thông qua website của Tổng Cục Đường Bộ VN

Sau đó các bạn click trực tiếp vào phần “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN”

Bước 3: Ở phần Thông tin giấy phép lái xe, tiến hành điền thông tin Số GPLX trên bằng và sau đó nhấn vào nút “Tìm Kiếm“.

Nếu bằng lái của bạn là thật, thông tin sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Kết quả thông tin sau khi tra cứu bằng lái xe thật
Kết quả thông tin sau khi tra cứu bằng lái xe thật

Tra cứu GPLX bằng mã QR

Kể từ ngày 01/06/2020, tất cả bằng lái xe thật sẽ được tra cứu bằng mã vạch QR theo quy định của thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về đào tạo và cấp giấy phép lái xe từ Tổng Cục Đường Bộ VN. Theo đó, các loại bằng lái xe ô tô, xe máy sẽ được cơ quan chức năng in thêm mã 2 chiều (QR) để đọc, giải mã và xác minh bằng thật giả nhanh chóng thông qua điện thoại.

Bằng Lái Xe In Mã Quét Vạch QR Theo Mẫu Chuẩn Mới
Bằng Lái Xe In Mã Quét Vạch QR Theo Mẫu Chuẩn Mới

Các bạn chỉ cần dùng điện thoại có tải phần mềm ứng dụng sử dụng quét mã vạch QR là có thể kiểm tra thông tin bằng cách đưa mã vạch vào khung camera, các bạn đợi 1 lát sẽ có thông tin trả về gồm seri, họ tên, ngày tháng năm sinh, hạng GPLX và lịch sử vi phạm (nếu có).

Học viên lưu ý: thời hạn đổi GPLX cũ sang mới sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2019 dành cho hạng B1, B11, C, D, E, F và thời hạn đổi dành cho các hạng A1, A2, A3 sẽ vào ngày 31/12/2019.

Nếu bạn đang sử dụng GPLX cũ thẻ giấy tốt nhất nên tranh thủ đổi trước khi hết thời hạn. Mọi thông tin cần giải đáp liên quan đến vấn đề Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe các bạn có thể để bên dưới comment hoặc liên hệ với chúng tôi.

4.7/5 - (16 bình chọn)

71 thoughts on “Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Xe Thật & Giả

 1. Cao Hồng Thạnh says:

  Dạ cho e hỏi. Em mới nhận đc bằng B2, mà tra cứu hoài không ra kết quả. Do chưa cập nhật hay sao ạ. 790102262203 , 30/12/1990, số seri BG226131 . Em cảm ơn ạ.

   • Cao Hồng Thạnh says:

    Dạ, vậy giờ e lên sở GTVT hỏi hay sao ạ? Chứ e thi đàng hoàng, có hồ sơ gốc ạ. Mà đợt lấy bằng dính bằng PET A1, nên e có đưa tiền lấy B2 ra sớm ạ. Mong a chỉ em cách giải quyết. Em cảm ơn nhiều ạ.

 2. Trinh Nguyễn says:

  Thầy ơi e bị mất bằng A1 thi năm 2016 e vẫn còn hỗ sơ bảng điểm,v có cấp lại được phải không thầy?
  Và thời gian cấp lại bao lâu ạ,e đến bên Thành Thái xin cấp lại đúng không ạ

 3. Văn Luân says:

  Thầy cho em hỏi, bằng lái em là giấy cũ. Kiểm tra trên hệ thống thì có kết quả, có thể đổi lại mới mà không cần hồ sơ gốc được không ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *