Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Xe Thật & Giả

Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến

Việc sử dụng trang tra cứu giấy phép lái xe sẽ giúp các bạn: tra cứu thời hạn bằng lái xe ô tô các hạng, xác minh được bằng lái xe thật và giả cũng như xác nhận được các lỗi bị CSGT xử lý khi vi phạm. Vậy cách tra cứu bằng lái xe chính xác nhất hiện nay là gì?

Qua bài viết này, Học Lái Xe Mô Tô TPHCM sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác tra cứu trên trang thông tin giấy phép lái xe chính xác trực tiếp trên trang website cơ sở dữ liệu quốc gia một cách đầy đủ nhất. Cách kiểm tra bằng lái xe thật giả này áp dụng đầy đủ cho tất cả các hạng từ A1 – A2 – A3 hay B1 – B2 – C – D – E – F – FC.

Đối với những học viên đã học hoặc thi bằng lái xe tại Hoclaixemoto.com sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về bằng lái của mình. Vì chúng tôi là cơ sở được đào tạo thông qua cấp phép của Sở GTVT TPHCM.

Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Ô Tô – Xe Máy

Ai ai cũng phải tham gia các khóa học và trải qua 1 kỳ thi sát hạch GPLX mới có được tấm bằng lái xe mà mình mong muốn. Và thông tin về hạng bằng lái xe bạn sở hữu sẽ được quản lý trực tiếp trên trang thông tin hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Vì thế để tiến hành việc tra cứu GPLX thật giả các bạn có thể tiến hành bằng 2 cách sau đây:

Tra cứu GPLX qua website 

Bước 1: các bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn: https://gplx.gov.vn/

Bước 2: các bạn tiến hành thực hiện thao tác chọn Loại GPLX mà mình đang sở hữu để . 

Lưu ý rằng: hiện tại sẽ có 3 loại bằng lái xe đó chính là GPLX PET (có thời hạn), GPLX PET (không thời hạn) và GPLX Cũ (làm bằng giấy bìa).

Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến
Giao diện tra cứu GPLX trực tuyến

Đối với những bạn thi bằng lái từ sau năm 2014 thông thường sẽ là bằng lái PET, loại bằng lái thẻ nhựa cứng có hình dáng giống như các thẻ ngân hàng ATM hiện tại.

 • Bằng lái xe có thời hạn: thường là các loại bằng lái ô tô như B2 (10 năm) hoặc C (5 năm).
 • Bằng lái xe không thời hạn: các loại bằng lái xe mô tô 2 bánh như A1, A2 và A3.
 • Giấy phép lái xe cũ: làm bằng vật liệu bìa cứng, nếu bạn đang sở hữu phải đổi trước năm 2020.

Bước 3: Các bạn tiến hành hoàn thành các thông tin về số GPLX của mình và ngày tháng năm sinh. Ngày sinh: yyyyMMdd (nếu GPLX PET) hoặc Năm sinh: yyyy (nếu GPLX cũ)

Trường hợp 1: nếu tra cứu giấy phép của bạn là thật thì sẽ hiển thị các thông tin như sau:

Số GPLX Họ Tên Hạng GPLX Ngày cấp bằng Ngày hết hạn Ngày trúng tuyển Số seri (số phôi GPLX thẻ PET) Lịch sử vi phạm giao thông (nếu có)

Trường hợp 2: không hiện ra thông tin.

 • Nếu là giấy cũ nhưng không có thông tin. Có thể là hệ thống chưa cập nhật đủ thông tin. Thông thường các bạn thi ở tỉnh sẽ cập nhật chưa đủ lên hệ thống.
 • Nếu tra cứu giấy phép lái xe nhưng không hiện thông tin, bằng lái xe của bạn có thể là giả.
Đa phần công dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dưới dạng thẻ PET mới theo quy định
Đa phần công dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dưới dạng thẻ PET mới theo quy định

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, kể từ sau ngày thi đậu và lấy bằng thẻ PET. Nhân viên sẽ bên Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ mất tầm 1 tháng để cập nhật thông tin. Nên sẽ xảy ra trường hợp bằng mới tra cứu không ra kết quả!

Tra cứu GPLX qua điện thoại

Việc tra giấy phép lái xe qua tin nhắn điện thoại chỉ áp dụng dành cho những bạn sử dụng bằng thẻ PET. Các bạn vào phần tin nhắn và soạn nội dung sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX]

Gửi đến số

0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Khi đã gửi xong tin nhắn, các bạn đợi 1 lát sẽ có thông tin trả về gồm hạng GPLX, seri, ngày hết hạn, lịch sử vi phạm (nếu có).

Học viên lưu ý: thời hạn đổi GPLX cũ sang mới sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2019 dành cho hạng B1, B11, C, D, E, F và thời hạn đổi dành cho các hạng A1, A2, A3 sẽ vào ngày 31/12/2019.

Nếu bạn đang sử dụng GPLX cũ thẻ giấy tốt nhất nên tranh thủ đổi trước khi hết thời hạn. Mọi thông tin cần giải đáp liên quan đến vấn đề Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe các bạn có thể để bên dưới comment hoặc liên hệ với chúng tôi.

32 thoughts on “Cách Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe – Xác Minh Bằng Lái Xe Thật & Giả

 1. Thầy Trường 0932 69 69 11 says:

  Các bạn cần hỗ trợ cứ để lại comment để Trường giải đáp cho các bạn nhé

  • Đinh thế khanh says:

   Thầy cho em hỏi giấy phép lái xe máy hạng A1 cũ bằng giấy có bắt buộc phải đổi sang giấy phép pet không ạ

  • Nguyen ngoc minh hai says:

   Cho hỏi là nếu muốn mua bằng lái xe máy thì phải cần đóng bao nhiêu vậy ạ ? Ở tp hcm sg q3. Liên hệ zalo 0387718036 giúp em với nhé, em cảm ơn

   • Thầy Trường 0932 69 69 11 says:

    Bằng lái thật không bao giờ có việc mua hay bán e nhé. Chỉ có học và thi thật mới có bằng thật

  • Hữu says:

   E bị mất bằng vs giấy hồ sơ gốc có làm lại đc k ạ. Lúc e học là bằng giấy chứ k phải thẻ ạ.

 2. Định says:

  Thầy ơi cho E hỏi, bằng lái của E là giấy cũ nhưng mà e tra trên trang thì không có thông tin. Lúc trước em học thi thật, chứ không phải là mua

   • Duy says:

    Thầy Tường ơi, chơ em hỏi, em học gp hạng B2 tại Bình Định mà em ở Khánh Hòa, cấp năm 1998,mà từ đó đến giờ em chưa đổi bằng ,bây giờ em cần làm lại thì phải làm sao ạ, gp số D866049, năm sinh 1979

    • Thầy Trường 0932 69 69 11 says:

     Trường hợp bằng lái cũ không đổi có thể bị hết hạn, bắt buộc phải thi lại từ đầu nếu muốn có bằng em nhé

 3. Hương says:

  Thầy ơi cho em hỏi em ghi trong hồ sơ họ em là họ Đỗ mà trong giấy phé[ lái xe lại là họ Đồ, em có đi đổi lại không ạ!

 4. Cao Hồng Thạnh says:

  Dạ cho e hỏi. Em mới nhận đc bằng B2, mà tra cứu hoài không ra kết quả. Do chưa cập nhật hay sao ạ. 790102262203 , 30/12/1990, số seri BG226131 . Em cảm ơn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932 69 69 11