Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới Được Áp Dụng 2021

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới?

Thi bằng lái A2 có khó không hay học bằng lái xe A2 dễ hay khó là một trong những vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi thực tế, kể từ 01/08/2020 Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ ban hành bộ luật 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới.

Trong đó việc điều chỉnh bổ sung, tăng số lượng câu hỏi thi sát hạch lái xe các hạng sẽ được áp dụng và không còn dễ dàng như lúc trước.

Vậy chính xác thi bằng lái mô tô A2 có khó hay không khi áp dụng luật thi bằng lái xe A2 mới? Mời các học viên dựa theo những thông tin mà Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM cập nhật sau đây.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới?

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập theo từng hạng mục để giúp học viên hiểu rõ hơn về quy định học thi bằng A2, đồng thời đưa ra những thông tin hữu ích nhất dành cho những bạn đang có nhu cầu muốn học bằng lái A2.

Nội Dung Bài Thi Lý Thuyết

Đây là phần quyết định và là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi thi bằng lái A2 có khó không theo luật mới ban hành mà bạn đang tìm kiếm.

Cùng với thời điểm bộ luật 600 câu hỏi sát hạch được ban hành, đồng nghĩa với số lượng câu hỏi lý thuyết A2 sẽ tăng lên dựa theo quy định mà Sở GTVT đưa ra.

Quy Định Học Thi Bằng Lái Xe A2 Theo Luật Mới 2020
Quy Định Học Thi Bằng Lái Xe A2 Theo Luật Mới 2021

Nếu so với bộ luật cũ 365 câu, người tham gia thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải học 365 câu thì từ ngày 01/08/2020 số lượng câu hỏi ôn tập sẽ tăng lên là 450 câu.

450 câu hỏi dùng cho sát hạch luật thi bằng lái xe A2 sẽ có bao gồm:

 • 50 câu điểm liệt (chỉ cần sai 1 câu điểm liệt trong đề thi, đồng nghĩa với việc bạn rớt luôn cả phần đó).
 • 5 câu hỏi khái niệm định nghĩa.
 • 26 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải.
 • 17 câu hỏi về văn hóa giao thông.
 • 39 câu hỏi về kỹ thuật lái xe.
 • 35 câu về cấu tạo sữa chữa.
 • 79 câu hỏi về tình huống sa hình.

Có thể thấy theo quy định thi bằng lái A2 mới, số lượng câu hỏi có sự thay đổi rõ ràng và bổ sung thêm yếu tố điểm liệt. Đây là 1 trong những vấn đề gây khó khăn đối với học viên ôn tập, thay vì bỏ thời gian để nắm rõ các câu hỏi khác nhiều người sẽ tập trung khá nhiều vào câu hỏi liệt. Điều này giúp cho nhiều bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không ở luật thi mới.

Chưa dừng lại ở đó, cấu trúc đề thi sát hạch lý thuyết A2 cũng sẽ có sự thay đổi!

Vậy thi bằng lái xe A2 bao nhiêu câu?

Theo quy định học bằng lái xe A2 cũ, ở phần thi lý thuyết mỗi học viên sẽ phải hoàn thành một bộ đề trắc nghiệm với số lượng câu hỏi là 20 câu trong vòng 15 phút. Yêu làm đúng 18/20 câu.

Ở quy định mới, học viên sẽ phải hoàn thành với số lượng câu hỏi là 25 câu trong vòng 15 phút, bắt buộc phải làm đúng với số lượng là 23/25 câu.

Nội Dung Bài Thi Thực Hành

Bài thi thực hành A2 sẽ vẫn giữ nguyên như luật cũ, vẫn bao gồm 4 bài thi sa hình:

 • Bài thi vòng số 8.
 • Bài thi đường thẳng.
 • Bài thi quanh co.
 • Bài thi đường gồ ghề.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Làm Sao Để Thi Bằng Lái Xe A2 Dễ Hơn?

Mặc dù việc ban hành bộ luật thi bằng lái A2 mới khiến cho khá nhiều người hoang mang và lo lắng, nhưng vẫn có một số điểm khiến cho việc thi sát hạch trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như:

 • Số lượng câu hỏi ở quy định mới là 400 câu (chỉ tăng thêm 35 câu so với luật cũ)
 • Trong 450 câu hỏi này, đáp án chỉ có 1 câu đúng. Khác hẳn với luật cũ là có câu cùng 2 đáp án đúng.
 • Bộ luật thi mới có tính rất thực tế, loại bỏ một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe. Bổ sung các câu hỏi mang tính điều kiện, yêu cầu người học lái xe bắt buộc ghi nhớ.
 • Các câu hỏi điểm liệt rất dễ học thuộc. Bạn có thể luyện thi câu hỏi điểm liệt tại đây: https://hoclaixemoto.com/60-cau-hoi-diem-liet
Học Bằng Lái Xe A2 Dễ Hay Khó Theo Luật Mới
Học Bằng Lái Xe A2 Dễ Hay Khó Theo Luật Mới

Vậy làm sao để học lý thuyết bằng A2 nhanh và tiết kiệm thời gian hơn?

Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM xin hướng dẫn các học viên ôn tập dựa theo những gợi ý sau đây:

 • Bước 1: Học viên đăng ký thi bằng lái xe A2 tại Trường sẽ nhận được bộ tài liệu 450 câu hỏi thi A2 kèm đáp án đầy đủ. Các bạn tiến hành đánh dấu đáp án trực tiếp lên sách và tham khảo trước để nhớ dạng câu hỏi. Các bạn tham khảo tại đây: https://hoclaixemoto.com/450-cau-hoi-thi-bang-lai-xe-mo-to-a2
 • Bước 2: Các bạn tiến hành tham khảo thêm mẹo học lý thuyết A2 do chúng tôi cung cấp.
 • Bước 3: Học viên luyện thi trực tiếp trên bộ đề thi thử bằng lái xe A2 online do nhà trường phát triển. (Đây là bí quyết đó giúp hơn 24000 người có thi đậu bằng lái A2 mỗi năm).

Ngoài ra, học viên có thể tham gia các buổi học lý thuyết do nhà trường tổ chức để đảm bảo việc nắm rõ kiến thức luật tốt hơn và có thể biết được các mẹo học do giáo viên chia sẻ tai buổi học.

Tổng Kết

Có lẽ tới đây các bạn đã phần nào nắm rõ được vấn đề thi bằng lái A2 có khó không ở luật mới, nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ. Học viên có thể để lại câu hỏi của mình ở phần bình luận bên dưới, nhà trường sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn tốt hơn.

Trường hợp học viên muốn đăng ký học bằng lái xe A2, có thể liên hệ trực tiếp với Thầy Trường qua hotline để nhận tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn đăng ký.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các học viên có thể nắm bắt được thông liên quan đến vấn đề học bằng lái A2 có khó hay không và có được tấm bằng lái A2 trong thời gian tới như mình mong đợi.

ĐẶT SUẤT THI A2 SỚM NHẤT ONLINE

Nhập đúng thông tin để nhà trường hỗ trợ tốt hơn!
Học viên sau khi hoàn tất thông tin đăng ký online, vui lòng mang CMND tới trực tiếp địa chỉ 525C Tô Hiến Thành, P14, Quận 10 để hoàn tất phần hồ sơ còn lại và nhận hướng dẫn về việc lý thuyết & lịch tập xe thiết bị miễn phí hàng tuần. Sau 72 giờ, nếu các bạn không hoàn tất hồ sơ thì kết quả đăng ký thi sẽ bị hủy.

4 thoughts on “Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới Được Áp Dụng 2021

  • Thầy Trường 0932 69 69 11 says:

   Đúng rồi em, hiện tại thi luật cũ có sẵn bộ đề nên khá dễ học luật.

 1. Quốc Cường says:

  Cho e hỏi? Giấy phép lái xe A1 của e bị tạm giữ giờ e có thi A2 được không ạ? Xin cảm ơn. Nếu thi được thì mình cần những thủ tục gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0932 69 69 11