Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Ý Nghĩa

Biển báo hiệu lệnh giao thông đường bộ Việt Nam

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam áp dụng bắt buộc chung cho tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông phải chấp hành. Dựa vào hình dáng, ký hiệu mở mỗi biển báo sẽ giúp người tham gia giao thông có thể hiểu được ý nghĩa và tuân thủ đúng với quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tổng hợp lại đầy đủ biển báo và cả bảng chỉ dẫn giao thông để quý học viên có thể tìm hiểu và tiến hành làm quen. Đi cùng với đó, các bạn có thể dựa theo những hình ảnh biển báo giao thông mà chúng tôi cung cấp bên dưới để học thuộc một cách nhanh chóng.

Ở đây, các bạn sẽ tiến hành làm quen từ biển báo cấm -> biển báo nguy hiểm -> biển báo hiệu lệnh -> biển báo chỉ dẫn -> biển phụ và các vạch kẻ đường quan trong mà khi tham gia giao thông các bạn có thể bắt gặp. Các bạn cũng có thể lưu ảnh về máy để xem tốt nhất.

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Phụ thuộc vào màu sắc, ký hiệu, kích thước và hình dạng sẽ quyết định được ý nghĩa của mỗi loại biển báo và người điều khiển phương tiện bắt buộc phải tuân thủ. Trường hợp đi sai làn hay không tuân thủ biển báo sẽ bị phạt bởi lực lượng chức năng có thẩm quyền.

Nhóm biển báo cấm

Đây là biển báo khá quan trọng trong các loại biển báo giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển phương tiện phải tuân thủ tuyệt đối và nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu không tuân thủ và vi phạm, các bạn sẽ phạm luật giao thông và bị xử phạt hành chính.

Cách nhận biết biển báo cấm: loại biển báo hình trọn, được trang trí bằng viền đỏ có số thứ tự từ 101 đến 139 như hình bên dưới.

Nhóm biển báo cấm giao thông đường bộ VN
Nhóm biển báo cấm giao thông đường bộ VN

Một số loại biển cấm sẽ có trang trí thêm viền xanh bổ sung để người tham gia có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về ý nghĩa áp dụng cho từng làn đường riêng biệt.

Nhóm biển báo nguy hiểm

Mang hình dạng tam giác đều, thể hiện bằng màu vàng đặc trưng và có viên đỏ xung quanh. Bên trong sẽ chưa các hình dạng cảnh báo riêng biệt cho từng trường hợp để dễ dàng nhận biết.

Nhóm biển báo nguy hiểm
Nhóm biển báo nguy hiểm

Loại biểm báo nguy hiểm mang ý nghĩa cảnh báo các vấn đề nguy hiểm, nhằm nhắc nhở người bắt gặp cẩn thận và đề phòng trước khi giao với làn đường nguy hiểm.

Nhóm biển báo hiệu lệnh

Nhóm biển báo này nằm trong danh sách các biển báo giao thông đường bộ mang ý nghĩa bắt buộc người điều khiển phương tiện các hạng phải tuân thủ và chấp hành. Dưới đây, các loại biển báo này sẽ được đánh dấu từ 301 đến 309.

Biển báo hiệu lệnh giao thông đường bộ Việt Nam
Biển báo hiệu lệnh giao thông đường bộ Việt Nam

Nhóm biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn giao thông đường bộ ý nghĩa định hướng người tham gia giao thông nắm bắt hướng đi đúng đắn trên các tuyến đường và làn đường. Biển báo chỉ dẫn giúp mọi người có thể thuận lợi trong việc di chuyển trên làn đường và đảm bảo được an toàn trên các tuyến đường.

Biển chỉ dẫn giao thông được đánh số từ 401 -> 444
Biển chỉ dẫn giao thông được đánh số từ 401 -> 444

Nhóm biển báo này rất đa dạng và được đánh dấu từ số 401 cho đến 444 như hình trên.

Nhóm biển báo phụ

Trong tất cả các biển báo giao thông Việt Nam thì biển báo phụ thông thường sẽ kết hợp chung với các loại biển báo như: biển báo nguy hiểm – biển báo cấm – biển hiệu lệnh – biển báo chỉ dẫn, nhằm hỗ trợ giải thích ý nghĩa bổ sung trong trường hợp những biển báo còn lại không thể hiện đầy đủ ý nghĩa.

Nhóm biển báo phụ - biển báo kết hợp với các biển báo còn lại
Nhóm biển báo phụ – biển báo kết hợp với các biển báo còn lại

Giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn và phòng tránh được lỗi vi phạm không đáng có.

Vạch kẻ đường

Những vạch kẻ đường có ý nghĩa báo hiệu và chỉ dẫn, phân định các làn đường rõ ràng nhằm nâng cao tính an toàn và hướng dẫn người điều khiển giao thông có thể đi đúng làn đường và tránh trường hợp lấn len, đi sai quy định.

Hiện tại sẽ có 2 loại vạch kẻ đường đó chính là vạch nằm đứng và vạch nằm ngang, rất dễ bắt gặp trên các tuyến đường. 

Có 2 loại vạch kẻ đường phổ biến hiện nay
Có 2 loại vạch kẻ đường phổ biến hiện nay

Tất cả hình biển báo giao thông Full ở trên chưa tất cả những loại biển mà bạn rất dễ bắt gặp khi đi trên đường, vì thế cần phải nắm rõ và tiến hành học thuộc ngay từ bây giờ.

Mẹo học biển báo giao thông đường bộ cho người học lái xe

Đối với những bạn đang tham gia khóa học lái xe ô tô, thông thường chúng ta sẽ phải học thuộc hết 450 câu hỏi và trong đó sẽ có các câu hỏi liên quan đến phần biển báo. Ở đây chúng tôi đề xuất các bạn nên sử dụng bộ đề ôn thi B2 trực tuyến do chúng tôi phát triển để tiết kiệm thời gian học lý thuyết và đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất.

Đề thi thử bằng lái xe B2 trực tuyến
Đề thi thử bằng lái xe B2 trực tuyến

Ngoài ra, để học luật giao thông đường bộ các bạn nên tham gia đầy đủ các buổi giảng dạy của giáo viên để tiếp thu kiến thức và mẹo học nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (11 bình chọn)

2 thoughts on “Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Ý Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Link XoilacZ TV hôm nay.