Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy – Hoclaixemoto.com

Khi đi thi bằng lái xe máy cần mang theo những gì?

Bước vào ngày thi bằng lái xe máy, chắc hẳn nhiều bạn sẽ rơi vào tâm trạng lo lắng cho phần thi của mình. Nhưng để có tâm lý thoải mái thì chúng ta cần phải nắm rõ những thứ mà mình cần chuẩn bị, chẳng hạn như những giấy tờ, thủ tục và vật dụng cần mang theo.

Ở bài viết này, Thầy Trường sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị thật tốt những thứ cần thiết và đi cùng là những lưu ý quan trọng. Học viên hãy nắm rõ và tránh mắc phải những sai lầm cơ bản không đáng có trong quá trình đi thi bằng lái xe máy A1 nhé!

ĐẶT SUẤT THI ONLINE NGAY TẠI ĐÂY

Học viên sau khi hoàn tất thông tin đăng ký online, vui lòng mang CMND tới trực tiếp địa chỉ 525/18 Tô Hiến Thành, P14, Quận 10 hoặc 260 Phạm Văn Đồng, P1, Gò Vấp để hoàn tất phần hồ sơ còn lại và nhận hướng dẫn về việc ôn tập lý thuyết & lịch tập xe thiết bị miễn phí hàng tuần. Sau 72 giờ, nếu các bạn không hoàn tất hồ sơ thì kết quả đăng ký thi sẽ bị hủy.

Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy?

Đến ngày thi như đã đăng ký, các bạn cần phải đến trường thi với phong cách lịch sự và đặc biệt nên tuân thủ theo một số quy định sau đây:

  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Tuyệt đối không mặc quần đùi, áo ba lỗ.

Những bạn ăn mặc không lịch sự sẽ bị đuổi ra khỏi phần thi của mình nên cần lưu ý kỹ vấn đề này!

Trước khi bước vào phòng thi

Khi đi thi bằng lái xe hạng A1 các bạn cần phải đem theo các vật dụng và giấy tờ sau đây:

  • 01 cây viết để khai biên bản, yêu cầu là bút mực xanh.
  • 01 CMND/ thẻ căn cước bản gốc hoặc Passport/ Hộ chiếu.
  • 01 bằng lái xe thẻ PET (nếu có). Học viên có bằng lái xe ô tô các hạng sẽ nộp chung với CMND khi làm biên bản sát hạch tổng hợp và sẽ được thi thực hành trong lượt đầu tiên.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, chúng ta cần đem theo CMND bản chính mới có thể vào phòng thi. Trường hợp quên đem theo thì có thể dùng hộ chiếu hoặc Passport để thay thế. 

Đăng ký thi bằng lái xe A1 ở đâu tại TPHCM
Đăng ký thi bằng lái xe A1 ở đâu tại TPHCM

Đối với các bạn quên đem theo CMND nhưng không có giấy tờ khác để thay thế, bắt buộc phải đi về để lấy mới có thể thi. Đừng quên ôn tập kỹ đề thi bằng lái xe máy online để đạt được kết quả tốt nhé!

Khi vào phòng thi

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục ban đầu ở phòng chờ thì học viên đợi nghe gọi tên để đến chờ sát hạch, tại đây giám thị sẽ thông báo SỐ BÁO DANH cho từng học viên. Tiếp đến các bạn sẽ vào phòng thi lý thuyết và khi vào phòng thi, tuyệt đối:

  • Không mang theo tài liệu, phao,… bất cứ giấy tờ liên quan đến kiến thức Luật.
  • Không để điện thoại ở chế độ đổ chuông hoặc tốt nhất là tắt nguồn khi bước vào phòng thi.
  • Không trao đổi hay quay cop trong lúc thi.

Lưu ý: học viên quy phạm một trong các lỗi trên sẽ bị lập biên bản và chấm dứt bài thi của mình. Những bạn vi phạm với hình thức nghiêm trọng sẽ bị cấm thi trong vòng 5 năm

Một số lời khuyên khi đi thi bằng lái xe

Có thể nói rằng, khi nhắc đến việc thi bằng lái A1 nhiều bạn sẽ rất lo sợ nhưng thực tế không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bởi cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành rất dễ.

Lý thuyết chúng ta sẽ thi trên máy tính và câu hỏi đều là trắc nghiệm, chỉ cần hoàn thành 25 câu hỏi và miễn sao trên 21 (không sai điểm liệt) câu là đậu. Thực hành thì bên Trường Học Lái Xe Mô Tô Tại TPHCM có tổ chức tập xe thiết bị miễn phí, các bạn chỉ cần đến buổi tập và chạy xe trước để đảm bảo việc quen với bài thi thực hành.

Những lưu ý khi thi bằng lái A1
Những lưu ý khi thi bằng lái A1

Đa phần học viên đăng ký thi bằng lái xe A1 Thầy Trường sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ, đồng thời là những lưu ý trong lúc thi để các bạn có thể yên tâm. Các bạn chỉ cần ôn tập kỹ bộ đề ôn thi trực tuyến do Trường cung cấp và bước vào bài thi của mình với phong thái tự tin nhất.

Trên đây chúng tôi đã cập nhật đầy đủ câu trả lời cho vấn đề đi thi bằng lái xe cần chuẩn bị những gì, hy vọng các bạn có thể nắm rõ đầy đủ những thông tin trên. Nếu thấy hay, đừng quên like và share cho bạn bè của mình nhé.

Các bạn cũng đừng quên tham khảo ngay bài viết: Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Năm 2021 để có thể nắm rõ hơn các bước thủ tục vào ngày thi của mình.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài thi của mình!

5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy – Hoclaixemoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.